NOMURA STOCK DCA ทางเลือกในการออมหุ้นสำหรับมือใหม่

19 สิงหาคม 62
NOMURA STOCK DCA ทางเลือกในการออมหุ้นสำหรับมือใหม่
การซื้อหุ้นเพื่อออมนั้น สามารถทำได้จากหลายโปรแกรมที่ให้บริการอยู่ ไม่ว่าจะเป็น Streaming eFinTrade Plus แต่หลายท่านอาจจะต้องการออมหุ้นที่มีราคาสูง เมื่อต้องซื้อเต็ม 1 board lot (100 หุ้น) แต่จำนวนเงินออมต่อเดือนมีจำกัด ทำให้ออมไม่ได้ตามเป้าหมาย วันนี้ เราอยากจะมาแนะนำโปรแกรมออมหุ้นที่สามารถออมหุ้นที่เหมาะกับผู้ลงทุนมือใหม่ที่ต้องการออมหุ้นโดยมีงบประมาณจำกัดหุ้นที่สามารถลงทุนได้

แม้จะเป็นมือใหม่ ก็สามารถลงทุนได้เพราะหุ้นที่เปิดให้เลือกออมผ่านการคัดเลือกจากตลาดฯ มาแล้วว่าเป็นหุ้นที่มีประวัติการจ่ายผลตอบแทนในรูปของเงินปันผลที่ดี (SETHD) และ หุ้นที่ CNS คัดเลือกเพิ่มให้เป็นทางเลือกในการลงทุน เช่น (AOT, BDMS, BH, BTS, BJC, CPALL, CPN, GLOBAL)


มูลค่าเงินลงทุนขั้นต่ำที่ใช้ออม


แม้จะมีเงินลงทุนน้อย ก็สามารถออมได้ด้วยการสะสมซื้อหุ้นพื้นฐานดีที่มีราคาสูงได้ มูลค่าเริ่มต้นเพียง 1,000 บาทต่อเดือน ระบบจะซื้อหุ้นให้ตามจำนวนเงินลงทุน


เสียค่าธรรมเนียมขั้นต่ำหรือไม่?

เราสนับสนุนการออม จึงได้ยกเว้นค่าธรรมเนียมขั้นต่ำในการซื้อขายต่อวันให้ (ปกติ 50บาท) สบายใจได้ แม้ซื้อหุ้นต่อเดือนด้วยเงินไม่มาก แต่ก็จะไม่เสียค่าธรรมเนียมขั้นต่ำที่อาจทำให้ต้นทุนของคุณสูงขึ้น

ต้องโอนเงินเข้าบัญชีไว้ก่อนหรือไม่?

บัญชีนี้เป็นบัญชีหลักทรัพย์ประเภท Cash Balance แบบพิเศษ ที่จะไม่เหมือนบัญชีทั่วไป ดังนี้

-          การซื้อ ลูกค้าไม่ต้องโอนเงินเข้ามา บริษัทฯจะไปตัดเงินที่บัญชีธนาคารที่ลูกค้าแจ้งไว้ (ATS) อัตโนมัติ

-          การขาย เงินเข้ามาพักอยู่ในพอร์ต ลูกค้าต้องทำการแจ้งถอนเงินออกจากพอร์ตด้วยตนเอง *เงินที่อยู่ในพอร์ตไม่ได้รับดอกเบี้ย
ส่งคำสั่งซื้อหุ้นแบบ DCA ง่าย..มือใหม่ใช้ง่าย

แม้จะไม่มีเวลาลงทุน ก็สามารถลงทุนได้ด้วยการซื้อแบบสม่ำเสมอ ไม่ต้องเฝ้าตลาด ไม่ต้องเฝ้าหน้าจอ ให้ระบบทำการส่งคำสั่งซื้อแบบอัตโนมัติ ตามแผนการออมที่ได้สร้างไว้


หน้าจอโปรแกรมสร้างแผนออมหุ้น

หลังจากกดปุ่มยืนยันระบบจะส่งคำสั่งซื้อหุ้น CPALL มูลค่า 1000 บาท ในวันทำการแรกของทุกเดือน โดยจะไปตัดเงินในบัญชีของลูกค้าทุกเดือน เดือนละ 1000 บาท เริ่มตั้งแต่เดือนกันยายน 2019 จนถึงเดือนกันยายน 2020

มีโปรฯมาบอก...


เปิดบัญชีซื้อขายหุ้นแบบออมหุ้นสม่ำเสมอกับ บล.โนมูระฯ วันนี้ หากมีการออมหุ้นสำเร็จ ได้หุ้นเข้าพอร์ต รับ e-coupon tesco lotus มูลค่า 100 บาท (รับ e-coupon ทาง SMS ของเบอร์โทรที่สมัครเปิดบัญชีกับเรา)


ทั้งนี้ หากสนใจออมหุ้นใน SETHD ผ่านบล.โนมูระ พัฒนสินฯ สามารถเปิดบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์เพื่อใช้บริการการลงทุนแบบ DCA พิเศษสำหรับบัญชีประเภทนี้ สามารถลงทุนขั้นต่ำเพียงเดือนละ 1000 บาท จำนวนหุ้นที่ได้อาจเป็น odd lot และยกเว้นค่าธรรมเนียมขั้นต่ำ  หรือ หากใช้บัญชีซื้อขายหุ้นแบบปกติ ก็สามารถส่งคำสั่งผ่านโปรแกรม eFin Trade Plus หรือ Streaming เพื่อส่งคำสั่งออมหุ้นได้เช่นกันค่ะ แต่ต้องซื้อขั้นต่ำ 100 หุ้น ลองศึกษาข้อมูลดูก่อนว่าลงทุนรูปแบบใดที่เหมาะสมกับตัวเรามากกว่ากัน แล้วค่อยตัดสินใจนะคะ คลิกเพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

สนใจเปิดบัญชี คลิก >> https://www.nomuradirect.com/th/open-account/open-account.aspx